ติดการออกกำลังกาย อาการเป็นอย่างไรนะ ?

หมวดหมู่กลาง 
เขียนโดย
pawinee
เมื่อวันที่
2014-10-17 09:22
แท็ก 
ติดการออกกำลังกาย อาการเป็นอย่างไรนะ ?
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
โครงการ "บีแอลเอ แฮปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย" ส่งเสริมให้ประชาชนใส่ใจสุขภาพควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติ
จำนวนผู้อ่าน
625

มาเช็กกันดีกว่า คุณเป็นคนติดการออกกำลังกายหรือเปล่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผู้หญิงที่วิตกกังวลกลัวว่าตัวเองจะอ้วน ก็คงเริ่มคิดหาทางออกกำลังกายและควบคุมอาหาร แต่บางทีเรื่องรูปร่างก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงเกินกว่าที่หลาย ๆ คนคิด เพราะผู้หญิงเราสามารถคิดวิตกกังวลเรื่องน้ำหนักและวิธีลดน้ำหนักได้ตลอดเวลาจนเสียสุขภาพจิต บางคนที่ออกกำลังกายบ่อย ๆ แล้ววันหนึ่งเกิดติดธุระจนไม่ได้ออกกำลังกาย ก็อาจรู้สึกผิดและเครียดได้ งั้นสาว ๆ ลองมาเช็กกันหน่อยซิ ว่าคุณเป็นคนติดการออกกำลังกายหรือเปล่านะ

          ใคร ๆ ก็รู้ว่าการออกกำลังกายน่ะเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าหากออกกำลังมากไปหรือมันทำให้กดดันตัวเอง ก็คงเป็นสิ่งไม่ดีเท่าไร ยิ่งมีตอนช่วงก่อนนอน ที่คุณเอาแต่นั่งคิดถึงว่าวันนี้กินอะไรเข้าไปบ้าง แล้วออกกำลังกายเยอะพอที่จะเผาผลาญสิ่งที่กินออกไปหมดหรือไม่ หรือวันไหนที่ไม่ว่างไปออกกำลังกาย คุณก็จะเริ่มรู้สึกผิดและคิดว่าการออกกำลังกายครั้งหน้าต้องออกอย่างหนักหน่วงเพื่อทดแทนดีไหม

          ทั้งนี้การที่จะเลิกคิดเรื่องพวกนี้ได้ คุณก็ต้องไปออกกำลังกายก่อน พอหลังจากออกกำลังกายเสร็จแล้ว ก็ต้องกลับมานั่งคิดวนเวียนอยู่แบบนี้เสมอ นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนที่ติดการออกกำลังกายแล้วละ ซึ่งหากเป็นแบบนี้จริง ๆ มันจะส่งผลเสียต่อคุณมากกว่าดี เพราะหากออกกำลังกายเยอะ จะช่วยให้รูปร่างดี แต่สุขภาพจิตของคุณจะแย่เปล่า ๆ

          สำหรับทางแก้ไขอาการติดออกกำลังกาย คุณก็คงจะต้องปล่อยวางบ้าง อย่าคาดหวังว่าจะรูปร่างเป๊ะเพอร์เฟคท์ในเร็ววันจนทำให้คุณเครียดเกินไป แค่ออกกำลังกายพอดี ๆ แล้วให้เวลาไปทำเรื่องอื่นหรือปล่อยให้มีที่ว่างสำหรับคิดเรื่องอื่นที่รีแล็กซ์ ๆ บ้าง จะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตของคุณดีควบคู่กันไปนะคะ

ข้อมูลจาก : กระปุกดอทคอม

แสดงความคิดเห็น

Filtered HTML

  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • HTML tags will be transformed to conform to HTML standards.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.