หยุดมะเร็ง ด้วยวิถีธรรมชาติ

หมวดหมู่กลาง 
เขียนโดย
thitima
เมื่อวันที่
2014-07-08 13:46
แท็ก 
รูปผักผลไม้และอาหารเพื่อสุขภาพ
ดาวน์โหลด
ดาวน์โหลดต้นฉบับ ครั้ง
Default image
PDF
624.87 KB
ดาวน์โหลด
209 ครั้ง
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
ไม่ว่าโรคอะไรล้วนได้รับจากอาหารเป็นส่วนใหญ่ ...รวมถึงมะเร็งด้วย...อาหารเป็นสาเหตุก่อมะเร็ง...อันดับแรก แม้ในทางการแพทย์ยังกลัวๆ กล้าๆ ไม่ยืนยันก็ตาม แต่พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากการที่มนุษย์หันไปกินอาหารจากขบวนการทางอุตสาหกรรม
จำนวนผู้อ่าน
297

          อัตราการเกิดมะเร็งไม่ได้มีสาเหตุมาจากพันธุกรรมเท่านั้น แต่ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันก็เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งมากขึ้นด้วย ซึ่ง นพ.โทมัส โลดี้ แพทย์สาขามะเร็งวิทยาแบบผสมผสาน โภชนาการ และนักบำบัดด้วยธรรมชาติจากสหรัฐ มีคำแนะนำเพื่อลดปัจจัยการก่อมะเร็งตามแนวทางของธรรมชาติบำบัด

          - กำจัดของเสียออกจากร่างกาย (Detox) ด้วยวิธีการสวนลำไส้ เพื่อช่วยให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดี และช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงอีกครั้งเพราะมีหน้าที่ในการดูดซึมอาหาร ลำไส้จึงถือเป็นอวัยวะภายในของร่างกายที่สัมผัสกับสิ่งแวดล้อมภายนอกมากที่สุด ดังนั้นเมื่อเรากินของที่ไม่ดีเข้าไป ลำไส้ก็จะดูดซึมสิ่งไม่ดีส่งผลไปถึงตับ ทำให้ร่างกายต้องทำงานหนักกับสิ่งแปลกปลอมอยู่ตลอดเวลา ภูมิคุ้มกันของเราก็จะต่ำ ดังนั้นการสวนล้างลำไส้จึงช่วยในการกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกไป พร้อมกับช่วยให้ภูมิคุ้มกันกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          - กินอาหารแนว Raw Food ซึ่งก็คืออาหารที่ทำจากผักสด ผลไม้สด ต้นอ่อนของเมล็ดพืช วัตถุดิบทั้งหมดไม่ผ่านการปรุงแต่งทางเคมี ไม่มีแป้ง และน้ำตาล ใช้ความร้อนไม่เกิน 46 องศาเซลเซียส ในการปรุง เพื่อคงคุณค่าเอนไซม์ วิตามิน เกลือแร่ และที่สำคัญแหล่งที่มาของอาหารจะต้องปลอดภัยจากสารเคมี พูดง่ายๆ คือ Raw Food คือมังสวิรัติแบบไม่ต้องปรุงด้วยความร้อนนั่นเอง เพราะอาหารที่ดีจะช่วยลดการเสื่อมถอยของเซลล์ในร่างกายได้ ซึ่งเซลล์ที่มีคุณภาพดีจะต้องมีน้ำหล่อเลี้ยง มีปริมาณน้ำตาลไม่สูงและมีภูมิคุ้มกันต่อการอักเสบ
          ลองดูบ้างก็ไม่เสียหายนะ

ที่มา : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 หน้า 10

แสดงความคิดเห็น

Filtered HTML

  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • HTML tags will be transformed to conform to HTML standards.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.