5 สูตรสวยง่ายฉบับโฮมเมด

หมวดหมู่กลาง 
เขียนโดย
thitima
เมื่อวันที่
2014-05-16 14:41
แท็ก 
รูปผู้หญิงถือลูกแอปเปิ้ลสีเขียวมาวางไว้ที่ตาขวา
ดาวน์โหลด
ดาวน์โหลดต้นฉบับ ครั้ง
Default image
PDF
764.35 KB
ดาวน์โหลด
227 ครั้ง
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
โครงการ "บีแอลเอ แฮปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย" ส่งเสริมให้ประชาชนใส่ใจสุขภาพควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติ
จำนวนผู้อ่าน
252

          ว่ากันว่าเป็นผู้หญิงยุคใหม่อย่าหยุดสวยและจะให้แจ๋วก็ต้องฉลาดซื้อ ฉลาดใช้ จะสวยทั้งทีไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง กับเคล็ดลับความสวยง่ายๆ ที่หาได้จากในครัว

          1. อโวคาโด้ ผลไม้เพื่อหุ่นสวยที่ช่วยให้ผมนุ่มสลวยได้ง่ายๆ กับทรีทเม้นท์อโวคาโด้ เพียงผสมเนื้ออโวคาโด้ บดเข้ากับไข่แดง 1 ฟอง และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา หลังสระผมให้ใช้ทรีทเม้นท์อโวคาโด้ชะโลมลงบนผมที่เปียกหมาดๆ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หากมีหมวกอบไอน้ำจะช่วยให้ทรีทเม้นท์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพราะความร้อนจะช่วยให้ทรีทเม้นท์ซึมซาบเข้าสู๋โคนผมได้ดี แต่ถ้าใครไม่มีใช้เพียงผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นคลุมไว้ก็ได้เช่นกัน หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะรู้สึกถึงผมที่นุ่มชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

          2. น้ำมันมะกอก นอกจากจะใช้ปรุงเมนูเพื่อสุขภาพได้หลากหลายแล้ว ยังสามารถเป็นคอนดิชันเนอร์สูตรบำรุงผมแห้งเสียแบบง่ายๆ ได้อีกด้วย หลังสระผมให้บำรุงผมด้วยทรีทเม้นท์จากน้ำมันมะกอก โดยชโลมน้ำมันมะกอกลงบนผมหมาดๆ หลังจากนั้นคลุมผมด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นๆ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก่อนนวดศีรษะกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และเพื่อให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ตั้งแต่โคนจรดปลาย แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ไม่เพียงเท่านั้น สาวๆ รู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะกอกยังเป็นอายรีมูฟเวอร์ได้อีกด้วย เพียงหยดน้ำมันมะกอกเล็กน้อยลงบนสำลีแล้วแปะไว้บนคราบเครื่องสำอางบริเวณดวงตาสักครู่แล้วเช็ดออก ก็จะช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แถมยังเป็นมอยส์เจอไรเซอร์สูตรธรรมชาติชั้นดีทีเดียว

          3. น้ำตาลทรายแดงสครับผิวสวย ผสมน้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วยตวง เข้ากับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา หรืออาจเพิ่มความหอมด้วยน้ำมันที่มีกลิ่นหอมสักเล็กน้อย หลังจากนั้นค่อยๆ ใช้สครับนวดลงบนผิวโดยนวดวนเป็นวงกลมให้ทั่วทั้งเรือนร่าง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีอีกด้วย ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็มีผิวสวยได้โดยไม่ต้องพึ่งสครับราคาแพง

          4. บำรุงเล็บสวยด้วยมะนาว หลังจากการทาเล็บเป็นเวลานานๆ สาวๆ หลายคนจะพบว่าเล็บมีสีเหลือง เราสามารถแก้ได้โดยใช้เปลือกมะนาวถูลงบนเล็บทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออก กรดจากมะนาวจะช่วยจัดการกับคราบเหลืองที่อยู่บนเล็บได้ หลังจากนั้นบำรุงเล็บและมือให้ชุ่มชื้นด้วยแฮนด์ครีม เพื่อผิวที่ชุ่มชื้นและเล็บสวย สุขภาพดี

          5. โฟมล้างหน้าสูตรข้าวโอ๊ต เพียงผสมข้าวโอ๊ต 2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา ลงในโยเกิร์ตรสธรรมชาติแล้วค่อยๆ นวดลงบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน โดยเว้นบริเวณรอบดวงตา ใช้เวลาประมาณ 2 นาทีแล้วจึงล้างออก หรือจะลองมาสก์หน้าด้วยข้าวโอ๊ตเพียงผสมข้าวโอ๊ตลงในกล้วยบด ตามด้วยน้ำนมถั่วเหลือง 1 ช้อนชา นำมามาส์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกในข้าวโอ๊ตมีวิตามินอีช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นและฟื้นฟูสภาพผิวได้ ทั้งยังอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

ที่มา : M2F ฉบับวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 หน้า 15

แสดงความคิดเห็น

Filtered HTML

  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • HTML tags will be transformed to conform to HTML standards.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.