แบบสอบถามเรื่อง การปฏิบัติตามมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”

หมวดหมู่กลาง 
เขียนโดย
thitima
เมื่อวันที่
2020-04-09 09:30
แท็ก 
แบบสอบถามเรื่อง การปฏิบัติตามมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
พลังการแก้ปัญหา : จากความรู้สู่ความร่วมมือ 3 ฝ่าย จากผลวิจัยแปลงสู่ความร่วมมือของ “ผู้ปกครอง ครู บุคลากรทางการแพทย์” สู่การดูแลรักษาเด็กโรคสมาธิสั้นอย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจร
จำนวนผู้อ่าน
5455

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานโยบายเพื่อแก้ปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19

โดยการทำแบบสอบถามของกระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานสถิติแห่งชาติ เรื่อง "การปฏิบัติตามมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19"

ที่ www.อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ.com หรือ https://bit.ly/39IswOl และหลังจากทำแบบสอบถามแล้ว อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆ และครอบครัว ร่วมตอบแบบสอบถามนี้ เพื่อนำผลการสำรวจไปพัฒนาแนวทางการดำเนินการแก้ไขนโยบายเพื่อแก้ปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19 ของประเทศไทยต่อไป

 


 

ความคิดเห็น

เป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการป้องกัน การติดเชื้อจากบุคคลหนึ่งไปสู่อีกบุคคลหนึ่ง เพราะบุคคล อาจเป็นพาหะ นำโรคก็ได้ค่ะ

เห็นด้วยนะคะ การกักตัวเองตัวเองอ ยู่บ้าน เป็นการไม่แพร่เชื้อและไม่ไปรับเชื้อเพราะเราไม่สามารถรู้เลยว่าเวลาเอาออกไปนอกบ้านไปสัมผัสกับอะไรมาบ้างและใครติดเชื้อหรือยัง การหยุดอยู่บ้านเป็นการป้องกันที่ดีที่สุดคะ

เห็นด้วยนะคะ การกักตัวเองตัวเองอยู่ บ้าน เป็นการไม่แพร่เชื้อและไม่ไปรับเชื้อเพราะเราไม่สามารถรู้เลยว่าเวลาเอาออกไปนอกบ้านไปสัมผัสกับอะไรมาบ้างและใครติดเชื้อหรือยัง การหยุดอยู่บ้านเป็นการป้องกันที่ดีที่สุดคะ

เห็นด้วยนะคะ การกักตัวเองตัวเองอยู่ บ้าน เป็นการไม่แพร่เชื้อและไม่ไปรับเชื้อเพราะเราไม่สามารถรู้เลยว่าเวลาเอาออกไปนอกบ้านไปสัมผัสกับอะไรมาบ้างและใครติดเชื้อหรือยัง การหยุดอยู่บ้านเป็นการป้องกันที่ดีที่สุดคะ

ทำไมธนาคารแห่งประเทศไทยไม่ประกาศให้ทุกธนาคารช่วยหยุดชำระผ่อนบ้านพร้อมดอกเบี้ยเป็นเวลา 6 เดือนเหมือนกับ ธนาคาออมสิน สมมติว่าถ้าได้ 5พันบาท ที่เป็นการเยียวยาจากรัฐบาลแต่ต้องมาชำระเฉพาะดอกเบี้ยบางรายก็เกินแล้วครับ... ขอให้กระทรวงการคลังช่วยรบกวนพิจารณาด้วยครับ... จักขอบพระคุณยิ่งเจ๋ง

การร่วมมือร่วมใจกัน ทุกคนจะผ่านโรคร้ายนี้ได้

เป็นความคิดที่ได้ผลดีมากค่ะทุกคนให้ความร่วมมือ

ได้ดูแลสุขภาพตนเอง ด้วยการออกกำลังกาย และมีเวลาให้กับบุคลากรในครอบครัว อาทิ ผู้สูงอายุ (คุณแม่ ซึ่งอายุ ๘๗ ปี)  หลาน ๆ และการทำความสะอาดบ้านหรือที่อยู่อาศัย ตลอดจน การทำไร่ - นา สวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อรองรับหลังเกษียณ ในปีนี้ มีความสุขดี 

พร้อมกับ รับฟังข่าวสาร/ข้อมูล ทางอินทราเน็ต ช่วงนี้ติดตาม ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควืด - ๑๙ (ศบค.) แล้วก็แชร์ (ส่งข่าว)ในกลุ่มเพื่อน ๆ /สาธารณะ และชุมขนท้องถิ่น นอกจากนี้ รับผิดชอบเขึยนสคริปข่าว ทั้ง ๒ ราย คือ รายการ "รักสุพรรณ สร้างสุพรรณ" เสนอเวลา ๑๗.๑๐ - ๑๗.๓๕ น. และ รายการ "อป.มช.สัมพันธ์" เสนอเวลา ๑๓.๐๐ - ๑๔.๐๐ น.  โดย ออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสุพรรณบุรี ระบบ เอฟ เอ็ม ความถี่ ๑๐๒,๒๕ เมกกะเฮิร์ต ปัจจุบันผู้อำนวยการสถานีฯ นางอรวิน บุตรวงศ์ 

อย่าลืมรับฟังในวัน และเวลาดังกล่าว ด้วย ความขอบคุณ มา ณ โอกาสนี้ ค่ะ

ทุกๆ มาตรการ รัฐบาลทำดีที่สุดแล้ว ประชาชนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด พอใจอย่างยิ่ง ในมาตรการต่างๆ ขอให้ท่านทำเพื่อประชาชนต่อไป เราฐานะคนไทยทุกคน กราบขอบพระคุณจากใจ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ทุกหน่วยงาน ทุกกระทรวง ที่เสียสละเพื่อคนไทยทุกคน ขอบคุณจริงๆค่ะ

รัฐบาลควรหามาตรการช่วยเหลือในการให้หยุดอยู่บ้านด้วย  เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ทั้ง wifi มือถือ  ซึ่งอยู่บ้านค่าใช้จ่ายส่วนนี้เพิ่มขึ้นเยอะมาก

ควรจะรักษามาตรการป้องกันโรคโควิด19ไว้ตลอดค่ะเพื่อความปลอดภัยของคนในชุมชนค่ะ

ถ้าทำได้โควิดจะได้หมดไป จากประเทศไทยสักที

หยุดอยู่บ้านไม่ออกไปข้ ข้างนอกถ้าไม่จำเป็นสวมใส่แมสเมื่อกลับมา ควร ล้างมือด้วยเจลและแอลกอฮอล์ ล้างมือบ่อยๆด้วยสบู่วันละ 5 ถึง 10 ครั้ง ครั้งต่อวัน

แสดงความคิดเห็น

Filtered HTML

  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • HTML tags will be transformed to conform to HTML standards.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.